Copyright © 2019 HITO ENTERTAINMENT

Designed and Maintained by
Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn

Sự kiện

HỘI THI VĂN HOÁ VIETCOMBANK | KHU VỰC 3

HỘI THI VĂN HOÁ VIETCOMBANK | KHU VỰC 3

HITO Entertainment hân hạnh là đơn vị xây dựng ý tưởng, biên đạo và dàn dựng các tiết mục dự thi của Khu vực Bắc & Trung Trung Bộ trong Hội thi Văn hoá Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh.

22.07.2020 -

IDEA & CONCEPT

Tiết mục I: NHỮNG CÁNH SEN TRÊN BIỂN

Với mảnh đất miền Trung hẹp dài nối liền hai miền nam bắc, một bên là núi, một bên là biển, con người cũng trở nên can trường hơn khi đứng trước thời tiết khắc nghiệt. Hình ảnh những chiếc thuyền ngoài khơi xa, vượt khói sóng muôn trùng đã trở thành nét đẹp trong đời sống người miền Trung. 
Lấy cảm hứng từ hình ảnh đất và người miền Trung kết hợp với biểu tượng những cánh sen trắng (với ý nghĩa tượng trưng cho sức sống vươn lên, chịu thương chịu khó, phẩm chất của con người miền Trung) để viết nên câu chuyện về quá trình hình thành và phát triển của Vietcombank Miền Trung. Bên cạnh đó, nhìn vào từng cánh sen , ta có thể liên tưởng nó như những chiếc thuyền ngoài khơi xa chuyên chở những khát vọng của con người. Mỗi chi nhánh Vietcombank đều là những đoàn ngư dân dong chiếc thuyền sen của mình, hướng về những mục tiêu lớn lao hơn trong tương lai.

Tiết mục II: MÙA SEN NỞ

Tiểu phẩm nhạc kịch được chuyển thể từ Truyện ngắn  Mùa sen nở (Tác giả: Nguyễn Hữu Đức - Phó  Giám đốc Vietcombank Đà Nẵng) đạt giải Nhất ngành Ngân hàng năm 2002 cuộc thi viết “Hưởng ứng phong trào đấu tranh phòng chống tội phạm” của Bộ Công An. 

Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật Nam và Thư, một chàng trai vừa mới ra tù quyết tâm hoàn lương và một cô nhân viên của Ngân hàng Vietcombank. Nam đã đến rất nhiều ngân hàng khác để vay vốn khởi nghiệp nhưng đều bị từ chối cho đến khi Thư ghé thăm nơi anh khởi nghiệp. Ghi nhận và đồng cảm với những ước vọng của người thanh niên này, Thư đã đấu tranh với những định kiến của cuộc đời giúp Nam vay vốn tại Vietcombank và thực hiện được dự án của mình.

Không sợ sai lầm, sai lầm mà không chịu sửa, không chịu thay đổi mới đáng sợ. Ai cũng có thể mắc sai lầm trong cuộc đời của mình nhưng quan trọng là biết sửa chữa, hoàn lương. 

Lòng khoan dung, nhân ái Hồ Chí Minh biểu hiện ở sự yêu thương sâu sắc đối với con người, niềm tin vào phần tốt đẹp, phần thiện trong mỗi con người, dù nhất thời có lầm lỗi; Người nhắc chúng ta “phải biết làm cho phần tốt trong mỗi con người nảy nở như hoa mùa xuân và phần xấu mất đi”, “đối với những đồng bào lạc lối, lầm đường, ta phải dùng tình thân ái mà cảm hoá họ”.

Bắc cầu cho những người hoàn lương, chắp cánh ước mơ và giúp họ an tâm tái hòa nhập cộng đồng là thông điệp cao đẹp tiếp nối tinh thần Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng và phát triển của Vietcombank. 

 

HITO Entertainment hân hạnh là đơn vị xây dựng ý tưởng, biên đạo và dàn dựng các tiết mục dự thi của Khu vực Bắc & Trung Trung Bộ trong Hội thi Văn hoá Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến:
Client: VIETCOMBANK ĐÀ NẴNG (BAN TỔ CHỨC HỘI THI KHU VỰC 3)
Tổng đạo diễn: Quý Nhân
Đạo diễn: Anh Khoa, Thế Lộc, Hoàng Quân, Khắc Duy
Biên đạo: Phương Trà, Thái Hà, Thu Hoài
Thanh nhạc: Bảo Ngân, Ngọc Diệp
3D Mapping: Bảo Huy, Thành Tuấn
Đạo cụ: Tuấn Hồ, Mimosa Flower
Sản xuất: Trọng Ân, Nhật Oanh, Hoàng Phước
Và các nhà cung cấp khác...

Đã đồng hành cùng HITO Entertainment trong dự án này.
Produced by #HITOEntertainment Ẩn bớt

See more

Copyright © 2018 HITO Entertainment. All Right Reserved

Designed and Maintained by